Thời sự

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trước cổng đền trong giá rét

Người phụ nữ đi xe máy tới trước cổng đền Cặp Tiên rồi bỏ lại túi nilon màu đen, qua kiểm tra thấy một bé trai sơ sinh ở trong túi.

 

Hôm nay (14/1), UBND xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết đang tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ tại cửa đền Cặp Tiên.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 13/1, khi chủ nhang là bà Vũ Thị Mùi (SN 1960, trú tại đền Cặp Tiên) đang dọn vệ sinh trước cửa đền thì phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy Yamaha đến gốc cây đa tại giếng Cô Tiên (đền Cặp Tiên). Lúc này, người phụ nữ dừng xe rồi bỏ lại một túi nilon màu đen sau đó rời đi.

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trước cổng đền trong giá rét
Bé trai sơ sinh bị bỏ lại đang được gia đình bà Mùi chăm sóc

Thấy lạ, bà Mùi liền gọi con trai là Phạm Công Bằng đến xem thì phát hiện bên trong là một bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn. Người phụ nữ bỏ lại bé trai vào sáng sớm còn sương mù, tiết trời giá rét.

Gia đình bà Mùi đã thông báo cho chính quyền xã Đông Xá đồng thời khẩn trương đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn chăm sóc.

 

Hiện, sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ổn định, khỏe mạnh và gia đình bà Mùi vẫn tiếp tục chăm sóc bé trai.

UBND xã Đông Xá cũng ra thông báo tìm người thân cho bé trai, nếu trong 1 tháng (từ 13/1 đến 13/2) không có ai đến nhận, chính quyền xã sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho bé theo quy định pháp luật.

Phạm Công

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/be-trai-con-nguyen-day-ron-bi-bo-truoc-cong-den-trong-gia-ret-808844.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close