Công nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ cách tái sinh VTC

Tại buổi làm việc với Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ ra những cách làm mới, cách nghĩ mới cho VTC phát triển.

 

Chiều 9/6, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cán bộ chủ chốt của Công ty VTC để bàn về giải pháp, đường lối phát triển và hoạch định kế hoạch 5 năm tới. Tham dự buổi làm việc này có Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Phan Tâm, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc VTC Dương Thế Lương đã nêu nhiều thành tựu đạt được của Tổng Công ty trong những năm đầu thập niên 2010, đồng thời nhìn thẳng vào những khó khăn hiện tại. VTC đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhưng chiếm thị phần nhỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ cách tái sinh VTC
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Tổng công ty VTC.

Tại buổi làm việc, từng vấn đề cụ thể và hướng giải quyết đã được các giám đốc công ty thành viên, công ty con của VTC trình bày trước lãnh đạo Bộ TT&TT. Trong đó, có những vấn đề nóng như đầu thu kỹ thuật số VTC đã được Bộ trưởng yêu cầu làm rõ, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp truyền hình trả tiền nói chung chứ không riêng gì truyền hình VTC.

Với khó khăn trong những năm qua của VTC, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đưa ra cách nghĩ mới cho các vấn đề cũ. Bộ trưởng yêu cầu các thứ trưởng, cục trưởng phụ trách chuyên môn gỡ nút thắt cho VTC ngay tại buổi làm việc. Những vấn đề khó còn tồn đọng sẽ được các ban chuyên môn báo cáo tổng hợp lại để Bộ trưởng xử lý sau buổi họp.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của một chiến lược đúng đắn phải được vạch ra cho VTC ngay từ bây giờ. Lãnh đạo VTC cần trình bản chiến lược hoàn chỉnh để thông qua vào đầu tháng 7 tới.

 

Bộ trưởng cũng đề xuất nhiều giải pháp để VTC đột phá trở thành công ty công nghệ số mũi nhọn của Bộ TT&TT. Đánh giá cao vai trò của người đứng đầu, VTC cần tìm ra người lãnh đạo đủ đức đủ tài trong chính nội bộ VTC.

“Việc xác định VTC trở thành một doanh nghiệp công nghệ trong những năm tiếp theo là một nhu cầu cấp thiết. Bản thân VTC đã là một doanh nghiệp công nghệ, đi lên bằng công nghệ, tiên phong bằng công nghệ, dù đã có chục năm hơi xao nhãng nhưng VTC xác định đây là một xu thế phù hợp sự phát triển của xã hội”, Chủ tịch Hội đồng thành viên Lưu Vũ Hải cho hay.

“VTC có một người đồng hành, người phía sau hỗ trợ, một người đi trước khởi tạo là Bộ TT&TT. Chính phủ đã quyết định VTC ở lại Bộ và với tư cách Bộ trưởng tôi cam kết với các đồng chí và các bạn dựng nên từ đây một doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam xứng tầm” Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Phương Nguyễn

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bo-truong-nguyen-manh-hung-chi-cach-tai-sinh-vtc-744680.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close