Văn hóa - Giáo dục

Cô giáo xinh đẹp dạy Vật lý thu hút 1,8 triệu lượt xem khi livestream

Sau một buổi livestream tối 21/7 với chủ đề “Đại cương con lắc lò xo” đạt 1,6 triệu lượt xem, cô giáo dạy trực tuyến Minh Thu trở thành gương mặt hút sự chú ý và được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

 

“Hiện tại lượng tin nhắn đổ về trang Facebook của mình đang quá tải. Mình thực sự bất ngờ. Mình không nghĩ rằng được mọi người quan tâm và yêu quý hình ảnh của mình đến vậy khi buổi livestream của mình có những thời điểm đạt 28.000 tài khoản cùng xem, còn tổng số lượt xem đạt hơn 1,8 triệu”, Minh Thu chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt follow (theo dõi) trên trang Facebook của cô giáo dạy trực tuyến này đã hơn 270.000.

Cô giáo xinh đẹp dạy Vật lý thu hút 1,8 triệu lượt xem khi livestream
Cô giáo Minh Thu dạy Vật lý hút 1,8 triệu lượt xem khi phát livestream.

Cô giáo Minh Thu mà nhiều người biết đến trên mạng xã hội tên thật là Trần Thị Minh Thu, sinh năm 1997, quê Nghệ An.

Thu cho hay, thực tế, trước đây, cô cũng từng có những buổi livestream, tuy nhiên buổi chia sẻ ngày hôm qua bỗng có số lượng người xem nhiều nhất từ trước tới nay và tăng rất nhanh. “Mọi người không chỉ xem mà còn chia sẻ rất nhiều”, Thu kể.

Cô giáo trẻ cho biết từng học lớp chuyên Vật lý tại Trường THPT Chuyên – ĐH Vinh (Nghệ An) trước khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Vật lý của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Minh Thu cho rằng có thể nhận được sự yêu quý của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh bởi cách trò chuyện, tương tác của mình phù hợp, gần gũi với lứa tuổi này.

“Có thể em là một giáo viên trẻ nên lợi thế hơn trong việc tiếp cận với học sinh”.

Cô giáo xinh đẹp dạy Vật lý thu hút 1,8 triệu lượt xem khi livestream
Cô giáo Minh Thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội.

Thu cũng cho rằng có thể ngoại hình cũng là một trong những yếu tố giúp mình thu hút người xem trong các buổi livestream.

“Ngoại hình là một lợi thế giúp thu hút sự chú ý của mọi người nhưng theo em chỉ là yếu tố phụ. Song em cho rằng, điều quyết định để giữ được mọi người ở lại chắc chắn vẫn phải là chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Do đó, mình muốn thời gian tới và cả trong tương lai sẽ tiếp tục trau dồi những điều đó để đảm bảo chất lượng giảng dạy, chứ không chỉ dừng lại là một hiện tượng mạng xã hội”, cô Minh Thu tâm sự.

Cô giáo trẻ cũng chia sẻ, việc “nổi tiếng” quá nhanh, trong đó có cả những ý kiến tích cực lẫn trái chiều khiến cô có chút lo lắng.

Vì thế, sau mỗi buổi livestream, Minh Thu cũng chủ động xin ý kiến đánh giá từ các đồng nghiệp để biết bản thân cần cải thiện những gì.

Minh Thu hy vọng, thời gian tới, cô sẽ thu hút người xem ở chất lượng giảng dạy chứ không chỉ nhờ ngoại hình.

 
Cô giáo xinh đẹp dạy Vật lý thu hút 1,8 triệu lượt xem khi livestream

Thu cho hay bản thân có đam mê với nghề giáo từ nhỏ. Lên đại học, Minh Thu gắn bó với công việc gia sư, ôn thi học sinh giỏi và luyện thi đại học suốt 4 năm. Việc dạy thêm cũng giúp cô tự lập tài chính hoàn toàn từ năm thứ 3 đại học.

Tốt nghiệp đại học, Minh Thu từng dạy STEM tại một số trường phổ thông quốc tế ở Hà Nội. “Mình cũng có một chút khả năng về Tiếng Anh và STEM là một môn khoa học mới mang tính thực hành và xu hướng hiện nay”, Minh Thu nói về quyết định thời điểm mới ra trường của mình.

Tuy nhiên, cách đây một tháng, khi dịch Covid-19 khiến việc dạy học tại trường khó khăn, cô giáo trẻ quyết định xin nghỉ và tập trung hoàn toàn cho mảng dạy online để luyện thi.

Thực tế, cô bạn cũng có kinh nghiệm luyện thi từ khi còn là sinh viên, tuy nhiên chủ yếu là gia sư tại nhà cho các học sinh hoặc dạy trực tiếp cho những nhóm nhỏ.

Cô giáo xinh đẹp dạy Vật lý thu hút 1,8 triệu lượt xem khi livestream

Minh Thu cho hay, cái hay của việc phát sóng trực tiếp là bản thân có thể trao đổi với học sinh. Cô bạn cũng rất chịu khó trả lời các bình luận, tương tác với học trò.

Đặc biệt, trong giai đoạn hạn chế ra ngoài và tiếp xúc vì dịch Covid-19 như hiện nay, Minh Thu cho hay, việc phát sóng trực tiếp càng cho thấy những điểm ưu việt và đặc biệt mang lại nhiều niềm vui cho mình.

Minh Thu cho hay, cô không chỉ vui vì lượng xem, theo dõi mình tăng vọt mà số lượng học sinh gửi tin nhắn nhờ giải bài giờ dây cũng tăng lên rất nhiều. Nhiều hôm, cô giáo trẻ thức đến 3h sáng để trả lời các câu hỏi. Cô cũng gửi tài liệu học tập miễn phí cho những học sinh khi có nhu cầu.

“Được các bạn trẻ, học sinh yêu mến và quan tâm, mình cảm thấy rất vui”, Minh Thu nói và cho rằng việc chuyển sang tập trung vào mảng online cũng giúp cô giáo trẻ theo đuổi mục tiêu đặt ra từ trước là trở thành một giáo viên không chỉ giỏi mà còn tâm lý, gần gũi, tiếp cận được tới nhiều học sinh.

Minh Thu cho hay, dự định của mình trong thời gian tới là sẽ tiếp tục việc dạy học qua livestream và phát triển thêm qua các nền tảng khác ngoài Facebook, Tiktok.

Ngoài việc livestream, cô giáo trẻ còn muốn chia sẻ thêm những mẹo nhỏ về học tập, các cách cân bằng cho các bạn học sinh,…

Hải Nguyên

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/co-giao-minh-thu-day-vat-ly-hut-1-8-trieu-luot-xem-khi-phat-livestream-758510.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close