Giải trí

Đại tá, NSND Nguyễn Hải: Vợ tôi đằng đẵng đi sau phục vụ chồng!

“Tôi tự hào vì có người phụ nữ luôn đằng đẵng, đều đặn và thậm chí quằn quại, lúc nào cũng đi theo sau để phục vụ chồng”, NSND Nguyễn Hải chia sẻ

 

Chiều 14/1, ê kíp bộ phim Bão ngầm đã tổ chức họp báo mắt khán giả. Trải qua hơn 2 năm sản xuất trên địa bàn 10 tỉnh, phim dài dài 75 tập, dự kiến sẽ phát sóng trên VTV1 vào tháng 2/2022. 

Bão ngầm dựa theo tiểu thuyết trinh thám hình sự cùng tên của TS. Đào Trung Hiếu (nhà văn, nhà báo, chuyên gia tội phạm học, Cục truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an) với nội dung ngợi ca, tôn vinh những chiến công hào hùng cùng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống. 

Đại tá, NSND Nguyễn Hải: Vợ tôi đằng đẵng đi sau phục vụ chồng!
Đại tá, NSND Nguyễn Hải.

Nội dung bộ phim là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn. Bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn: Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị loại bỏ khỏi vòng quay luật đời. Mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời, bộ phim cũng tôn vinh những giá trị chân – thiện – mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính – tà.

TS. Đào Trung Hiếu chia sẻ, từ thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm về ma tuý, điều tra trọng án, phòng chống tội phạm công nghệ cao, trong vai trò trinh sát hình sự, điều tra viên tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Yên Bái; Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP. Hà Nội, với tình yêu nghề nghiệp và nặng lòng tri ân quê hương, đồng đội, ông đã viết tiểu thuyết trinh thám và chuyển thể thành phim Bão ngầm.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Đại tá CAND, NSND Nguyễn Hải; NSND Trần Nhượng; NSƯT Nguyễn Trọng Hải; diễn viên – người mẫu Hà Việt Dũng; diễn viên Cao Thái Hà; Nguyễn Xuân Hiệp… cùng nhiều diễn viên khác ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Chia sẻ về vai diễn của mình, NSND Nguyễn Hải cho hay: “Tôi rất vui khi nhận vào vai mới này, khi xem phim, khán giả mới thấu hiểu sự vất vả hy sinh của các chiến sĩ công an hơn. Từ trước đến nay, nhắc đến tôi, người ta nghĩ ngay đến những vai diễn đểu cáng, phản diện như lừa đảo, đầu gấu…

Thủ trưởng của tôi cũng từng nói vui: Mặt anh không cần phải diễn đâu, cứ để bình thường đã ra… chất đểu rồi. Trong phim Bão ngầm, tôi được nhận vai Phó trưởng phòng cảnh sát ma tuý nhưng sau đó lại biến chất. Ở phim này, tôi vẫn phải tìm tòi để thể hiện vai diễn của mình tốt nhất”.

Đại tá, NSND Nguyễn Hải: Vợ tôi đằng đẵng đi sau phục vụ chồng!
NSND Trần Nhượng và NSƯT Tạ Minh Thảo cũng tham gia phim.
 

NSND Nguyễn Hải đã bày tỏ lòng biết ơn và cảm động trước sự hy sinh mà người vợ tần tảo dành cho mình sau những bộ phim: “Tôi tự hào vì có một người phụ nữ luôn đằng đẵng, đều đặn và thậm chí quằn quại, lúc nào cũng đi theo sau để phục vụ chồng. Thành công của tôi ngày hôm nay phải có công lao của gia đình chiếm tới 99%. Gia đình là cái nôi để tôi yên tâm công tác, theo đuổi nghề. Nhiều lúc tôi phải dằn lòng, nghĩ ngợi bởi sự hy sinh mà vợ dành cho tôi quá lớn”.

Theo NSND Nguyễn Hải, để theo đuổi đam mê nghề diễn ông phải đi ngược lại mong mỏi của cha mẹ và không dành thời gian quan tâm được con cái. Dù gặp nhiều gian truân, cay đắng là thế nhưng ông vẫn tận tâm cống hiến với nghề, bỏ ngoài tai những dị nghị, dèm pha của người đời.

Đại tá, NSND Nguyễn Hải: Vợ tôi đằng đẵng đi sau phục vụ chồng!
Cao Thái Hà và Hà Việt Dũng vào phim mới với những trải nghiệm đặc biệt. 

NSND Trần Nhượng chia sẻ, vào phim này, ông cũng đã vượt qua nhiều vấn đề về sức khoẻ để có thể hoàn thành vai diễn. Đây là vai chính diện đầu tiên của mình nên ông hy vọng sẽ là bước chuyển của nghề nghiệp để khán giả quên đi một Trần Nhượng “đào hoa, biến chất, mưu mô” trên màn ảnh.

Diễn viên Cao Thái Hà cho biết vì phim có nhiều cảnh hành động võ thuật nên cô phải ra Hà Nội trước 2 tháng để học võ. “Ở những cảnh mạo hiểm, tôi vẫn có cascadeur đóng thế, tuy nhiên nhiều cảnh khác cũng rất vất vả, có cả cảnh tôi đang mặc váy mà phải đánh nhau trên vách núi. Gần 2 năm tôi đã sống với nhân vật, phim cho tôi nhiều trải nghiệm quý báu mà không phải ai cũng có được”.

Trailer phim “Bão ngầm”:

Tình Lê

Ảnh: Hoà Nguyễn

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/nsnd-nguyen-hai-toi-tu-hao-vi-co-nguoi-vo-dang-dang-di-sau-phuc-vu-809033.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close