Đời sống

Đăng biển quảng cáo chính mình để tìm vợ

Không muốn gia đình và bà mai sắp đặt đối tượng kết hôn, Muhammad Malik (29 tuổi, người Ấn Độ) chọn cách xuất hiện trên các biển quảng cáo cỡ lớn ở 3 thành phố tại Anh để tìm vợ.

 

Vài ngày qua, những tấm biển quảng cáo in hình một người đàn ông trẻ đang mỉm cười với thông điệp “Hãy cứu tôi khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt” xuất hiện rải rác trên các con phố ở London, Birmingham, và Manchester (Anh).

Địa chỉ web đính kèm findMALIKawife.com cũng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân địa phương và người dùng mạng xã hội.

Muhammad Malik (29 tuổi), nhân vật chính trên tấm biển cỡ lớn kia, nói với VICE ý tưởng táo bạo này được một người bạn làm marketing “mách nước” cho anh.

tu dang bien quang cao tim vo anh 1

Những tấm biển quảng cáo của Malik xuất hiện ở London, Birmingham, và Manchester (Anh). Ảnh: BBC.

“Tôi nói với anh ấy rằng mình có rất ít thời gian để hẹn hò, đại dịch càng khiến việc tìm đối tượng lý tưởng trở nên khó khăn hơn. Tôi muốn tìm cách để ‘tự quảng cáo’ mình”, chàng doanh nhân chuyên làm các chiến dịch xóa đói, giảm nghèo sống tại London, nói.

Malik khẳng định trên website của mình rằng anh hoàn toàn nghiêm túc với chuyện tìm bạn đời tương lai.

Mẫu hình lý tưởng mà chàng trai này ao ước là “một phụ nữ Hồi giáo trong độ tuổi 20, luôn nỗ lực cải thiện đức tin của mình”. Anh cũng nhấn mạnh mình là con một trong gia đình nên có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ.

“Nếu có cô gái nào không chấp nhận được những điều trên, tôi không nghĩ chuyện này sẽ thành công”, Malik nói.

Không chỉ là “chiến dịch tìm vợ”

Trong xã hội các quốc gia Nam Á, nhất là ở khu vực tiểu lục địa Ấn Độ mà anh sinh ra, đa số đều lập gia đình qua các cuộc hôn nhân mai mối.

Người dân thường tìm đối tượng kết hôn qua các bà mai và họ hàng. Mỗi cuộc hôn nhân đều là nỗ lực của cả cộng đồng.

Những năm gần đây, ngành dịch vụ mai mối chuyên nghiệp tại Ấn Độ đã phát triển mạnh mẽ. Mới nhất, chương trình Indian Matchmaking do Netflix sản xuất đã được đề cử giải Emmy nhờ đem lại góc nhìn cận cảnh về ngành này.

tu dang bien quang cao tim vo anh 2

Nhiều người Ấn Độ vẫn tìm đến sự trợ giúp của các bà mai để tìm kiếm đối tượng kết hôn. Ảnh: Indian Matchmaking/Netflix.

Trên thực tế, Malik chưa rơi vào tình thế bị gia đình sắp xếp đối tượng kết hôn.

“Hôn nhân sắp đặt có thể tốt đẹp nếu bạn tham khảo ý kiến của người thân để lựa chọn đối tượng phù hợp. Song, gia đình tôi chỉ có 3 người, không có nhiều bạn bè hay bà mai quen thuộc để có thể giúp đỡ”, anh cười.

 

Ban đầu, khi Malik đưa ra ý tưởng “tự quảng cáo” chính mình, cha mẹ anh có chút xấu hổ. Dần dần, họ cũng chấp nhận và ủng hộ quyết định của con trai.

Tới nay, chiến lược thu hút sự chú ý của anh khá thành công. Vài ngày sau khi tấm biển quảng cáo cỡ lớn xuất hiện, Malik nhận được tin nhắn làm quen từ các cô gái và gia đình ở nhiều nước, từ Pakistan tới Tanzania.

Chia sẻ với VICE, anh cho biết mình nhận được hơn 1.000 tin nhắn và sẽ xem qua từng lời nhắn trong số đó.

Ngoài những lời mời làm quen, những tấm biển quảng cáo ấy còn giúp anh tìm lại những mối quan hệ cũ.

Một số giáo viên ở trường cũ cũng liên lạc lại với anh. “Tôi cảm thấy khó tin khi tất cả đều muốn biết chuyện gì đang xảy ra với tôi”.

Thông qua phương pháp này, Malik dần thấu hiểu hơn về mẫu người bạn đời mình mong mỏi.

tu dang bien quang cao tim vo anh 3

Malik cho biết anh nhận ra “thực tế phũ phàng” về bạo hành trong hôn nhân qua lời chia sẻ từ nhiều phụ nữ qua website của mình. Ảnh: Muhammad Malik/VICE.

“Tôi nghĩ ‘nửa kia’ của đời mình sẽ là mảnh ghép còn thiếu, có thể cân bằng lại tính cách của tôi. Tôi thuộc tuýp người ưa khám phá, sáng tạo nên muốn tìm một cô gái có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, thực tế hơn mình”, anh kể.

“Chiến dịch tìm vợ” của Malik trở nên nghiêm túc hơn khi anh nhận được nhiều lời khuyên về việc kết hôn từ người dùng mạng xã hội.

Nhiều phụ nữ chia sẻ với anh họ từng là nạn nhân của những cuộc hôn nhân được sắp đặt, bị lạm dụng và có vết thương tâm lý.

Malik nói thêm anh muốn tự thực hiện dự án này, thay vì tìm kiếm người bạn gái lý tưởng thông qua những website hẹn hò vì không đồng tình với cách các nền tảng này “phân loại” đối tượng.

“Tôi không muốn tham gia vào hệ sinh thái mang tính phân biệt như vậy. Họ đem đến những lựa chọn để người dùng tích vào từng ô, từ chủng tộc, quốc tịch cho tới đặc điểm ngoại hình”, anh nói.

Theo Zing

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/dang-bien-quang-cao-chinh-minh-de-tim-vo-808386.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close