Đề nghị xử lý giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt, truy nộp hơn 1,4 tỉ đồng

Ngày 8-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Chánh thanh tra Cần Thơ vừa ký bản kết luận thanh tra, kiến nghị chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân và ông Phạm Hoàng Diệu – giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt.

Ông Diệu được xác định buông lỏng công tác quản lý dẫn đến sai phạm tài chính, để nhân viên lợi dụng chiếm dụng hàng trăm triệu đồng tiền tạm ứng khám chữa bệnh của người dân trong giai đoạn 2017 đến 2019.

Trong giai đoạn nói trên, lãnh đạo và tập thể Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt đã để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý thu chi sổ sách, chưa hạch toán doanh thu, chi phí của từng hoạt động dịch vụ; sai phạm trong chi khen thưởng; sai phạm chi thực hiện đề tài khoa học và chi tiêu nội bộ không đúng quy chế…

Do đó, Thanh tra đề nghị Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt truy nộp vào tài khoản tạm giữ số tiền hơn 1,4 tỉ đồng, đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo tiếp tục làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của kế toán bệnh viện và các cá nhân có liên quan đến việc lệch số liệu đối chiếu kho bạc ở tài khoản 3712, 3714 so với sổ sách, chứng từ gốc từ năm 2018 đến 2019.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trong quá trình thanh tra Thanh tra Cần Thơ phát hiện rất nhiều sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt. Nghiêm trọng nhất là sai phạm của ông Dư Quốc Đạt – nhân viên phòng tài chính.

Ông Đạt là người bị xác định có hành vi chiếm đoạt tiền tạm ứng khám chữa bệnh của bệnh nhân với số tiền gần 650 triệu đồng.

Dù người này đã khắc phục nộp trả lại hơn 202 triệu đồng nhưng do tính chất vụ việc nghiêm trọng nên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thống nhất chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.

TTO – Nhân viên kế toán Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ chiếm đoạt gần 650 triệu đồng tiền tạm ứng khám chữa bệnh của bệnh nhân trong thời gian dài mà không bị phát hiện.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/de-nghi-xu-ly-giam-doc-benh-vien-da-khoa-thot-not-truy-nop-hon-14-ti-dong-20200408104942266.htm