Đông Nam Á: Nhiều nước tiếp tục có người tử vong

Đông Nam Á: Nhiều nước tiếp tục có người tử vong - Ảnh 1.

Một ngôi chợ vắng khách ở Kuala Lumpur, Malaysia sau khi chính phủ ban hành Sắc lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) – Ảnh: REUTERS

Malaysia: Một chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan đến 40.000 người

Ngày 4-4, Bộ Y tế Malaysia ghi nhận thêm 150 ca nhiễm mới và 4 trường hợp tử vong. Cùng ngày, cảnh sát Malaysia cho biết đã truy được một chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan đến 40.000 người, trong đó có 11.000 người tham dự sự kiện tôn giáo của nhóm Hồi giáo Tablighi Jamaat ở giáo đường Sri Petaling cuối tháng 2, theo Hãng thông tấn Bernama.

Trước đó, ngày 1-4 Chính phủ Malaysia đã gia hạn các biện pháp chống COVID-19 thêm 2 tuần (đến 14-4) để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, tất cả doanh nghiệp kinh doanh nhu yếu phẩm, bao gồm siêu thị và trạm xăng, nhà hàng và dịch vụ giao thức ăn… được yêu cầu chỉ hoạt động từ 8h đến 20h hằng ngày.

Philippines: Thiếu hụt trang thiết bị

Bộ Y tế Philippines cho biết nước này có thêm 76 ca nhiễm mới và 8 trường hợp tử vong. Trong khi đó, các bệnh viện tại Philippines đang phải vật lộn với sự thiếu hụt các trang thiết bị bảo vệ, nguồn nhân lực và năng lực xét nghiệm. Từ ngày 16-3, Philippines đã áp đặt các biện pháp cách ly tại nhà (kéo dài đến 13-4), đồng thời dừng việc làm và đi lại trên đảo chính Luzon, buộc người dân phải ở yên trong nhà.

Singapore: Ca tử vong thứ 6

Theo báo Channel New Asia, sáng sớm ngày 4-4, Singapore ghi nhận trường hợp tử vong thứ 6. Theo Bộ Y tế nước này, bệnh nhân là thường trú nhân, 88 tuổi, sống ở Singapore và không có lịch sử đi lại đến những nơi có dịch. Tuy nhiên, ông có bệnh tim, thận, ung thư và đái tháo đường. Bệnh nhân được xác nhận dương tính với virus vào ngày 29-3.

Campuchia: Tự động gia hạn visa du lịch

Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này có 114 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 49 người đã được điều trị khỏi. Bên cạnh đó, Chính phủ Campuchia vừa quyết định cho phép (visa – T) tất cả khách nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia sau ngày 1-1-2020 bị kẹt lại ở nước này và không áp dụng phạt tiền vì lưu trú quá thời hạn visa.

TTO – Tính đến nay, tất cả 11 nước Đông Nam Á đã ghi nhận ca bệnh COVID-19. Giờ câu chuyện đáng quan tâm là thực hiện những biện pháp gì để chống dịch, đặc biệt khi mà “mỗi nhà mỗi cảnh”.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/dong-nam-a-nhieu-nuoc-tiep-tuc-co-nguoi-tu-vong-20200405000505827.htm