‘Đừng yêu một mình’ của Đồng Lan: Tình yêu có thể hàn gắn những vết thương sâu

MV Đừng yêu một mình – Đồng Lan

Hai nhân vật trong MV Đừng yêu một mình đều mắc chứng trầm cảm. Họ đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, đam mê và cũng nhiều dại khờ lầm lỗi. Niềm đồng cảm đưa họ đến với nhau, nhưng cũng là rào cản để cả hai tiến xa hơn vì mỗi người đều vật lộn với những vấn đề riêng.

Để làm nên MV Đừng yêu một mình, Đồng Lan kết hợp với đạo diễn La Zung và biên đạo múa Nguyễn Hồng Hạnh. Hai diễn viên đóng chính là giáo viên kịch – diễn viên Hương Phùng và người mẫu – diễn viên Trần Nhật Trường.

Đừng yêu một mình của Đồng Lan: Tình yêu có thể hàn gắn những vết thương sâu - Ảnh 2.

Hai nghệ sĩ Hương Phùng và Trần Nhật Trường trong MV Đừng yêu một mình – Ảnh: Chụp màn hình

Khi người trầm cảm yêu, thật khó rời xa nhau nhưng ở lại cũng chẳng dễ dàng vì phải cùng lúc gồng gánh nỗi đau cả hai. Nhưng sau tất cả, tình yêu có thể hàn gắn những vết thương sâu và giúp người ta trân quý nhau hơn.

“Cứ như vậy, những gì họ để lại cho nhau chỉ là tổn thương và nỗi đau. Để rồi, khi thời gian trôi qua, họ nhận ra mình khó có thể quên được người kia, bởi họ đã từng yêu nhau thật lòng” – đạo diễn La Zung nói về ý tưởng cho MV Đừng yêu một mình.

Đừng yêu một mình là ca khúc do Đồng Lan sáng tác vào mùa đông năm 2014. Đây là một trong những ca khúc được đánh giá cao nhất của nữ ca sĩ. Clip cô ôm đàn hát mộc ca khúc này tại một quán cà phê ven Hồ Tây (Hà Nội) từng được nhiều người yêu thích.

Năm 2016, Đồng Lan từng sang tận Berlin (Đức) để quay MV dưới cái lạnh âm 11 độ. Nhưng sau đó, nam diễn viên chính trong MV đã tử tự khiến nữ ca sĩ chịu cú sốc lớn. Cô quyết định không công bố phiên bản MV này.

Đến nay, MV Đừng yêu một mình vừa công bố là phiên bản được quay vào đầu năm 2020. Đồng Lan quyết định thực hiện MV do tìm được sự đồng điệu với đạo diễn La Zung.

Bên cạnh hình ảnh ấn tượng, giọng hát liêu trai của Đồng Lan cũng là yếu tố thu hút của MV. “You are my sunshine from the sky, in the midnight” là câu tiếng Anh mở đầu điệp khúc, với ngụ ý tình yêu là ánh sáng thuần khiết phá tan màn đêm trong mỗi con người.

Đồng Lan hiện sống tại Pháp – Ảnh: Nicholas Pham

Chia sẻ về ý tưởng MV này, Đồng Lan nói: “Khi màn hình điện thoại lớn dần qua mỗi lần ra mắt, khoảng cách giữa con người lại xa thêm một chút. Người ta đã thôi thấu hiểu tâm hồn nhau bằng sự hiện hữu và thay bằng những ngộ nhận, những cái like, icon… số hoá vô cảm.

Vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn của tình yêu lại đến từ chính những điều giản dị nhất. Khi chúng ta tranh đấu quá nhiều để tạo ra bất ngờ, đuổi theo những giấc mộng xa xôi thì thứ sâu sắc lại là những sẻ chia và đối thoại. Có khi chỉ là khoảnh khắc cùng nhau đánh răng buổi sáng”.

TTO – Chuyển nhạc Trịnh sang tiếng Pháp, lại còn phối theo lối jazz, đó là một quyết định mạo hiểm của Đồng Lan.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/dung-yeu-mot-minh-cua-dong-lan-tinh-yeu-co-the-han-gan-nhung-vet-thuong-sau-20200411200645705.htm