Góp sức vẽ ước mơ cho người nghèo

Góp sức vẽ ước mơ cho người nghèo - Ảnh 1.

Từ trái qua: nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, vợ chồng chị Bình – anh Chính và nghệ sĩ Huỳnh Lập trong Người vẽ ước mơ

Trong tập 2 vừa phát sóng ngày 11-4, vợ chồng Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt – đồng sáng lập chương trình và là MC chính – cùng hai khách mời là vợ chồng nghệ sĩ Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm đến thăm gia đình chị Tường An – anh Quốc Đán ở khu phố Long Tân, thị trấn Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cái nghèo đeo bám gia đình anh Đán – chị An khi chị mắc bệnh, còn anh gánh vác gia đình với nghề thợ hồ cực nhọc. Món nợ ngân hàng luôn treo trước mặt. 

Chia sẻ cùng anh chị, dưới cái nắng chói chang, các nghệ sĩ trải nghiệm công việc thợ hồ để kiếm một khoản tiền tương ứng (số tiền các nghệ sĩ kiếm được sẽ nhân 10 và tặng lại các gia đình). Nhà tài trợ cũng tặng thêm cho gia đình anh Đán một sổ tiết kiệm và bộ bàn ghế, kệ đựng chén…

Trước đó, trong tập 1, dưới cơn mưa rả rích ở Đồng Nai, Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt cùng khách mời Huỳnh Lập đến gia đình chị Bình – anh Chính ở xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ. 

Chị Bình là lao động chính trong nhà. Chỉ với nghề bóc lụa điều, chị phải nuôi 5 người con cùng chồng bị tai nạn giao thông… 

Cả góc chợ nhỏ ở Đồng Nai như náo nhiệt hẳn lên khi Huỳnh Lập và Lâm Vỹ Dạ thi tài chế biến hạt điều bán kiếm tiền, ra chợ mua dụng cụ học tập, dép cho các em nhỏ của lớp học tình thương…

Người vẽ ước mơ do êkip Công ty 89s với phần lớn là những người trẻ tuổi thực hiện. Đạo diễn chương trình Võ Thanh Hòa – đạo diễn mát tay trong các phim điện ảnh – chia sẻ: “Kinh phí hoàn toàn do êkip của 89s và vợ chồng Đạt – Dạ đóng góp. 

Những khách mời nghệ sĩ và MC không ngại đường sá xa xôi, không có thù lao, quay cực hơn các chương trình bình thường rất rất nhiều. Dù vậy, chưa bao giờ Đạt và Dạ than vãn hay có ý định dừng lại”.

Lâm Vỹ Dạ kể có những lúc chương trình phải ghi hình đến 1h sáng. Vất vả là vậy nhưng “anh Hoài Linh từng nói là nghệ sĩ phải trải nghiệm, phải hiểu, phải thấm. Vì thế khi được đề nghị bắt tay làm chương trình, vợ chồng tôi đồng ý ngay”. 

Cô chia sẻ: “Qua chương trình, vợ chồng tôi muốn đem năng lượng tích cực của nghệ sĩ đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn. 

Ai cũng có quyền ước mơ, nhưng ước mơ đó chỉ có thể thành hiện thực khi chúng ta có niềm tin, có năng lượng. Hạnh phúc là một cái gì rất kỳ lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”.

Người vẽ ước mơ phát sóng lúc 16h30 thứ bảy hằng tuần trên Today TV và phát lại trên một số kênh YouTube. Mỗi tập, chương trình huy động 10 – 15 triệu đồng tiền mặt (sổ tiết kiệm) và quà tặng tùy theo ước mơ của mỗi gia đình.

Sau 30 tập, đã có 30 hộ gia đình được hỗ trợ vốn làm ăn (có khi là chiếc xe máy, vài con dê, con bò, xe hủ tíu, máy lọc nước, đồ dùng học tập cho con cái, đồ sinh hoạt cho gia đình…). Võ Thanh Hòa cho biết anh hi vọng chương trình tiếp tục được sản xuất vào mùa hè năm nay.

TTO – Trong giai đoạn giãn cách xã hội, không chỉ nghỉ ngơi tái tạo năng lượng, một số nghệ sĩ đã có những hành động thiết thực hướng đến cộng đồng xã hội.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/gop-suc-ve-uoc-mo-cho-nguoi-ngheo-2020041811184147.htm