Hai chủ gara ôtô vẫn mở cửa giữa đại dịch bị phạt 15 triệu

Ngày 6-4, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết Công an phường Dịch Vọng Hậu và các đơn vị chức năng đã phát hiện và xử phạt 2 gara ôtô số tiền 15 triệu đồng vì không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19. 

Trước đó, tổ công tác liên ngành của phường Dịch Vọng Hậu trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch bệnh., đã phát hiện 2 gara ôtô vẫn mở cửa.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, mời hai chủ gara này về trụ sở công an phường xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng đã tuyên truyền, giáo dục đối với hai chủ gara này về việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội tronng phòng chống dịch COVID-19. 

Cả hai người đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Trước đó, ngày 5-4, lực lượng chức năng phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) đã ra quyết định xử phạt 3 người tụ tập đông người, không có việc cần thiết ra đường với mức phạt rmỗi người 7,5 triệu đồng.

TTO – Ba trường hợp đầu tiên ở Hà Nội ra đường không thuộc diện được phép đã bị xử phạt mỗi người 200.000 đồng.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/them-2-nguoi-bi-phat-vi-ra-duong-khong-co-ly-do-can-thiet-20200406112035846.htm