Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước

Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước - 1

Gà sau khi được giết mổ, cần phải rửa sạch, loại bỏ hoàn toàn tiết dư và chặt khúc vừa. Nhiều người nói rằng thịt gà nếu chần qua nước sôi có thể loại bỏ tiết và tạp chất, nhưng nó cũng có thể làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Trong trường hợp bạn không muốn hoặc không thể luộc sơ qua với nước sôi, bạn có thể ngâm thịt gà trong nước có pha chút muối hoặc nước vo gạo trong 20 phút rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa.

Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước - 2

Nước muối và nước vo gạo có thể nhanh chóng đẩy tiết và đẩy hết tạp chất trong thịt gà ra ngoài.

Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước - 3

Tiếp theo là ướp thịt gà với nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào trong 20 phút.

Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước - 4

Làm nóng chảo, thêm một ít dầu, cho gừng, hành lá thái nhỏ vào xào trước, thịt gà vào sau, đảo đều trong vài phút trên lửa lớn. Khi thấy da gà co lại, màu vàng, nước gà tiết ra có mùi thơm mạnh, không tanh là được.

Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước - 5

Khi thêm nước vào gà đã chiên sơ qua cần chú ý, lúc này là giai đoạn quyết định hương vị của nước dùng. Khi nước sôi, cho thịt gà vào hầm. Nếu là gà già và lớn thì hầm trong 1 tiếng, nhỏ thì nửa tiếng. Để nước dùng có vị ngọt tự nhiên nguyên bản, không nên cho nước thêm vào nửa chừng và các loại bột gia vị khác.

Hầm thịt gà đừng cho ngay vào nồi, thêm ngay bước này thịt sẽ mềm, ngọt nước - 6

Tốt nhất chỉ nên hầm gà cùng với một số loại nấm, táo tàu, rau củ để loại bỏ dầu mỡ mà lại tăng thêm dinh dưỡng lẫn mùi vị.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ham-thit-ga-dung-cho-ngay-vao-noi-them-ngay-buoc-nay-thit-se-mem-ngot-nu…Nguồn: https://baogiaothong.vn/ham-thit-ga-dung-cho-ngay-vao-noi-them-ngay-buoc-nay-thit-se-mem-ngot-nuoc-d460911.html

Luộc gà tưởng như đơn giản nhưng để luộc gà ngon, đẹp mắt, không bị nứt da, thịt chín đều không bị đỏ thì…

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H Trụ sở: Tầng 12, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội. Tel: (84-24) 73 00 24 24 hoặc (84-24) 3512 1806 – Fax: (84-24) 3512 1804. Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Tel: (84-28) 7300 2424 / Giấy phép số 332/GP – TT ĐT ngày cấp 22/01/2018 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI. Chịu trách nhiệm xuất bản: Phan Minh Tâm. HOTLINE: 0965 08 24 24