Giải trí

Hiệu trưởng miễn nhiệm phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải có đúng luật?

Dư luận đặt câu hỏi ông Vũ Khắc Chương, với tư cách Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn có được ký quyết định miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải?

 

Ngày 9/6, Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau những lùm xùm liên quan đến những phát ngôn trên trang cá nhân những ngày qua.

Nhiều người đang đặt ra câu hỏi, ông Chương với tư cách Hiệu trưởng có được ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải?

Hiệu trưởng miễn nhiệm phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải có đúng luật?
Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng trường cao đẳng

Bởi theo Khoản e, Điều 12, Thông tư quy định Điều lệ trường cao đẳng” ngày 5/4/2019 do Bộ Lao động Thuơng binh và Xã hội ban hành, ghi rõ chỉ có Hội đồng quản trị có quyền “quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm các phó hiệu trưởng”.

Trao đổi với VietNamNet, ông Vũ Khắc Chương cho hay chúng tôi làm theo đúng quy trình. Hội đồng quản trị đã họp và thống nhất miễn nhiệm ông Trần Đức Hải. Sau đó, Hội đồng quản trị ra nghị quyết thống nhất việc miễn nhiệm và giao cho tôi ra văn bản miễn nhiệm ông Hải.

 

Theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ban hành ngày 9/6 do ông Vũ Khắc Chương, Chủ tịch hội đồng quản trị ký có nêu rõ: Miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ ưu tú, thạc sĩ Trần Đức Hải.

Giao hiệu trưởng nhà trường (ông Chương – PV) ra quyết định miễn nhiệm, thực hiện thông báo gửi các cơ quan truyền thông. Hiệu trưởng có trách nhiệm giải quyết các quyền lợi liên quan đến NSƯT Đức Hải theo quy định của pháp luật.

Lê Huyền

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/hieu-truong-mien-nhiem-pho-hieu-truong-doi-voi-nghe-si-duc-hai-co-dung-luat-744380.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close