Kỳ lạ loài hoa nở đỏ rực vào mùa hè lại bất ngờ trở thành món ăn gây sốt

Cách đây ít phút, một thành viên của một diễn đàn về ẩm thực đã bất ngờ hỏi các thành viên: “Suốt 40 nồi bánh tét, lần đầu tiên biết hoa phượng ăn được”.

Kỳ lạ loài hoa nở đỏ rực vào mùa hè lại bất ngờ trở thành món ăn gây sốt - 1

Thắc mắc của 1 thành viên gây tò mò cho nhiều người

Ngay lập tức, thắc mắc của tài khoản T.K.D được hàng nghìn chị em hưởng ứng. Nhiều chị em nhìn hình ảnh về hoa phượng đã bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm của thời cắp sách. “Hoa phượng ăn được mà, nhưng hồi đó chỉ lấy cánh hoa màu trắng, học sinh gọi là cánh nếp để ăn thôi. Vị chua chua, chát chát”, một tài khoản cho biết.

“Nhìn hình ảnh thấy nhớ lại cả một bầu trời tuổi thơ. Nhưng ăn cánh hoa phượng chỉ là để ăn chơi, nghịch cho vui thôi. Chứ làm được cả món ăn thì đây là lần đầu tiên nghe thấy đấy bạn”, tài khoản T.L bình luận.

Kỳ lạ loài hoa nở đỏ rực vào mùa hè lại bất ngờ trở thành món ăn gây sốt - 2

Hoa phượng lại có thể làm món ăn

Và như để hồi lại những năm tháng thanh xuân, cùng là tìm cách giải nhiệt mùa hè, một thành viên đã khoe món ăn do mình sáng chế: gỏi gà hoa phượng khiến ai nhìn cũng thấy bất ngờ và thích thú.

Kỳ lạ loài hoa nở đỏ rực vào mùa hè lại bất ngờ trở thành món ăn gây sốt - 3

Và đây là món gỏi gà (nộm gà) hoa phượng

Nguyên liệu chính của món gỏi gà hoa phượng là thịt gà và hoa phượng. Vì những cánh hoa phượng có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi. Thịt gà thường sử dụng phần thịt trắng, luộc chín rồi xé nhỏ. Bên cạnh đó còn có thêm hoa chuối hoặc giá đỗ (tuỳ sở thích), rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các loại gia vị. Các nguyên liệu được cho vào chung một bát rồi pha nước trộn gỏi và đổ vào, trộn đều lên, vậy là có ngay một đĩa nộm gà hoa phượng vừa ngon miệng, vừa ngon mắt rồi.

Kỳ lạ loài hoa nở đỏ rực vào mùa hè lại bất ngờ trở thành món ăn gây sốt - 4

Món ăn trông khá hấp dẫn

Sau khi thành viên này trình bày món ăn “gỏi gà hoa phượng” của mình, đa phần chị em trong diễn đàn đều bày tỏ sự tò mò, thích thú. Nhưng cũng có nhiều thành viên bày tỏ sự e ngại với món ăn lạ lẫm này.

Còn bạn, mùa hè đến rồi! Nếu muốn thử món ăn tuổi thơ này, hãy thử bắt tay thực hiện xem sao!

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/ky-la-loai-hoa-no-do-ruc-vao-mua-he-lai-bat-ngo-tro-thanh-mon-an-gay-so…Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/ky-la-loai-hoa-no-do-ruc-vao-mua-he-lai-bat-ngo-tro-thanh-mon-an-gay-sot-20200421093114501.htm

Hoa Tam giác mạch mềm mại, kiêu sa bạt ngàn giữa cao nguyên đá hùng vĩ, là đặc sản, cũng là cây cứu đói cho người nghèo,…

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H Trụ sở: Tầng 12, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội. Tel: (84-24) 73 00 24 24 hoặc (84-24) 3512 1806 – Fax: (84-24) 3512 1804. Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Tel: (84-28) 7300 2424 / Giấy phép số 332/GP – TT ĐT ngày cấp 22/01/2018 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI. Chịu trách nhiệm xuất bản: Phan Minh Tâm. HOTLINE: 0965 08 24 24