Văn hóa - Giáo dục

Lần đầu tiên hợp tác 3 bên để đào tạo sinh viên ngành quản trị khách sạn

Ngày 12/1/2022, Trường ĐH Ngoại thương đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội nhân sự khách sạn Việt Nam và 9 doanh nghiệp khách sạn 4-5 sao trên địa bàn Hà Nội.

 

Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Lần đầu tiên hợp tác 3 bên để đào tạo sinh viên ngành quản trị khách sạn
PGS.TS. Bùi Anh Tuấn- Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương

PGS.TS. Bùi Anh Tuấn- Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương khẳng định đây là mô hình hợp tác lần đầu được thực hiện giữa 3 bên. Trong đó, Hội Nhân sự Khách sạn Việt Nam (VHRO) với vai trò cầu nối giữa Nhà trường và các doanh nghiệp khách sạn, cung cấp định hướng phát triển nguồn nhân lực gắn với thực hành nghề nghiệp; các Doanh nghiệp Khách sạn nhận sinh viên thực tập, hỗ trợ đào tạo và đánh giá sinh viên, tuyển dụng sinh viên chất lượng cao Quản trị khách sạn của Nhà trường. Còn Trường ĐH Ngoại thương với vai trò là cơ sở đào tạo sẽ tổ chức cho sinh viên thực tập, thực hành tại khách sạn, trực tiếp giới thiệu nhân lực chất lượng tốt cho các khách sạn.

Theo PGS Tuấn, trên cơ sở hợp tác ba bên, Trường ĐH Ngoại Thương mong muốn tạo nên một hệ sinh thái toàn diện cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn, đặc biệt là cơ hội học tập, thực hành và việc làm tốt trong tương lai.

Lần đầu tiên hợp tác 3 bên để đào tạo sinh viên ngành quản trị khách sạn
Bà Nguyễn Thị Thúy Minh – Phó Chủ tịch phụ trách Hội Nhân sự khách sạn Việt Nam

Đại diện Hội Nhân sự khách sạn Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thúy Minh – Phó Chủ tịch phụ trách Hội Nhân sự khách sạn Việt Nam cũng đồng tình về sự cần thiết hợp tác nhằm tạo ra một môi trường rèn luyện bổ ích cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn, kết nối đào tạo của nhà trường với nhu cầu của các doanh nghiệp khách sạn.

Trong khi đó, bà Đậu Thanh Hòa, Giám đốc Nhân sự Khách Sạn Hyatt Regency West Hà Nội nhấn mạnh các doanh nghiệp khách sạn sẵn sàng chung tay đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.

 
Lần đầu tiên hợp tác 3 bên để đào tạo sinh viên ngành quản trị khách sạn
Lần đầu tiên hợp tác 3 bên để đào tạo sinh viên ngành quản trị khách sạn

Sau Lễ ký kết đã diễn ra chương trình là Tọa đàm “Transitality- Sự chuyển dịch xu hướng trong ngành khách sạn” nhằm cung cấp thông tin cho các cơ sở đào tạo, sinh viên ngành quản trị khách sạn những xu hướng chuyển dịch hiện nay của ngành khách sạn trong bối cảnh bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Tọa đàm cũng cập nhật các yêu cầu mới về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực từ góc độ các chuyên gia là quản lý, lãnh đạo các khách sạn hàng đầu nhằm đáp ứng sự chuyển dịch trong ngành.

9 khách sạn lớn ký kết hợp tác lần này là: Fraser Suites Hanoi, Hyatt Regency West Hanoi, Intercontinental Hanoi Westlake, Lotte Hotel Hanoi, Novotel Hanoi, Sofitel Legend Metropole Hanoi, Daewoo Hanoi, Dolce by Wyndham – Hanoi Golden Lake.

Doãn Hùng

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/dai-hoc-ngoai-thuong-hop-tac-voi-khach-san-5-sao-de-dao-tao-sinh-vien-nganh-quan-tri-khach-san-808427.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close