MC nổi tiếng bị chỉ trích vì ví ‘cách ly như ở tù’

MC nổi tiếng bị chỉ trích vì ví cách ly như ở tù - Ảnh 1.

Ellen DeGeneres dính vạ miệng vì câu đùa về cách ly thời COVID-19 – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo CNN, MC nổi tiếng người Mỹ thực hiện một chương trình về chủ đề ở nhà phòng chống COVID-19. Chương trình này cũng được quay tại nhà riêng của Ellen DeGeneres.

Trong đó, DeGeneres nói: “Một trong những điều tôi học được từ quãng thời gian cách ly là việc này giống như ở tù vậy, thật đấy. Hầu như là thế vì tôi mặc một bộ quần áo suốt 10 ngày và ai ở đây cũng đồng tính cả”.

Để làm rõ hơn ý kiến của mình, MC nói tiếp: “Tôi cảm thấy tồi tệ cho những đứa trẻ, cho các sinh viên, các bậc phụ huynh vì phải ở nhà. Tôi thấy tồi tệ cho rất nhiều người. Nhưng tôi nghĩ mọi người cần những lời động viên, đó là ý muốn của tôi”.

Dù mang phong cách cường điệu gây cười, câu đùa của Ellen DeGeneres lại không được công chúng hưởng ứng. Nhiều khán giả cho rằng câu đùa này vô cảm và thiếu cảm thông cho người dân đang trong tình trạng giãn cách xã hội vì COVID-19.

Một khán giả đăng bức ảnh ngôi biệt thự sang trọng của Ellen DeGeneres và viết: “Ellen sống trong ngôi nhà này và cảm thấy như đang ở tù”. “Ngồi trong tòa dinh thự 15 triệu USD và so sánh nó với việc ở tù, thật thiếu hiểu biết, Ellen” – một khán giả khác viết.

Hơn nữa, trò đùa ví “cách ly như ở tù” cũng thiếu nhạy cảm vì ở Mỹ, hệ thống nhà tù đang bị đe dọa vì COVID-19. Số lượng tù nhân dương tính với COVID-19 đang gia tăng trong những ngày qua.

“Tù nhân không thể tiến hành giãn cách xã hội, không có đủ nước uống hay giấy vệ sinh và đang chết dần chết mòn vì COVID-19. Vâng, Ellen, cuộc sống của tù nhân chỉ khác cuộc sống cách ly của cô có chừng đó thôi” – một người khác chỉ trích.

Hiện tại vì phải ở nhà do đại dịch COVID-19, Ellen DeGeneres đang thực hiện “phiên bản tại gia” của chương trình truyền hình nổi tiếng mang tên cô. Vợ cô, nữ diễn viên Portia de Rossi, đóng vai trò quay phim và đạo diễn.

Trước câu đùa bị chỉ trích này, các chương trình tại gia của DeGeneres rất được công chúng đón nhận. Trong đó, một chương trình có sự xuất hiện của khách mời là bà Michelle Obama, thông qua video quay từ nhà.

Hồi tháng 3, nữ diễn viên Gal Gadot (Wonder Woman) cũng bị chỉ trích sau khi đăng video cô và nhiều người nổi tiếng hát ca khúc Imagine của John Lennon.

“Thử tưởng tượng bạn có 17 triệu USD và nghĩ rằng quay video hát mỗi một câu là đang giúp đỡ mọi người” – cây bút Sophia Benolt của GQ viết.

TTO – Nhiều chương trình talkshow về làng giải trí ở nước ngoài có người dẫn chương trình rất hoạt ngôn, nói vui là “lắm lời” khiến khán giả cười lăn và đồng cảm. Tiêu biểu là The Ellen DeGeneres Show.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/mc-noi-tieng-bi-chi-trich-vi-vi-cach-ly-nhu-o-tu-20200409105854143.htm