Thế giới

Mỹ lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay (15/9) đã lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, coi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

 

“Vụ phóng lần này đã tạo ra mối đe dọa tới các quốc gia láng giềng của Triều Tiên và nhiều nước thành viên khác trong cộng đồng quốc tế”, hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên làm việc trong Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Mỹ lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Một tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi vẫn giữ cam kết về việc tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên, cũng như kêu gọi họ tham gia vào việc đối thoại. Những cam kết của chúng tôi đối với việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn được giữ nguyên”, vị quan chức giấu tên nói tiếp.

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Triều Tiên sáng nay (15/9) đã cho phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản, và đây là lần thứ hai Bình Nhưỡng phóng tên lửa trong vài ngày qua.

 

Ở một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết xác hai quả tên lửa đạn đạo đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này, và đây là lần đầu tiên xác tên lửa đạn đạo Triều Tiên rơi xuống EEZ của Nhật Bản kể từ năm 2019.

Tuấn Trần

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/my-len-an-vu-phong-ten-lua-dan-dao-cua-trieu-tien-775229.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close