Ngày thứ 2 kiểm soát dịch tại cửa ngõ TP.HCM: căng mình suốt ngày đêm

Ngày thứ 2 kiểm soát dịch tại cửa ngõ TP.HCM: căng mình suốt ngày đêm - Ảnh 1.

Đêm 5-4, lực lượng chức năng kiểm soát dịch tại chốt quốc lộ 1K – Ảnh: Đ.P.

Đêm 5-4, tại chốt kiểm tra dịch COVID-19 trên quốc lộ 1K đoạn ở quận Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng vẫn miệt mài làm việc nhằm kiểm soát lượng lớn người dân đi vào TP. 

Đây là một trong những tuyến cửa ngõ lớn kết nối Bình Dương, Đồng Nai vào TP.HCM, nơi tập trung các khu công nghiệp có nhiều chuyên gia nước ngoài, công nhân làm việc.

Người dân đi qua chốt đều được đo nhiệt độ – Ảnh: Đ.P.

Trong đêm 5-4, tất cả người dân đi xe máy, ôtô, xe tải đều được mời dừng lại kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế.

Ghi nhận đến trưa 6-4, thời tiết tại khu vực Bình Dương và TP.HCM oi bức. Tại chốt quốc lộ 1K, một chiến sĩ cảnh sát giao thông cho hay lực lượng túc trực 24/24. 

Anh em thay phiên nhau làm việc vừa phải đảm bảo không sót lọt xe, vừa điều tiết tránh ùn tắc giao thông. Người dân qua chốt đều được nhắc nhở mang khẩu trang, nếu ai không có, tổ công tác sẽ tặng một cái đeo để phòng chống dịch.

Cán cán bộ ngồi làm việc giữa nắng nóng – Ảnh: Đ.P.

Vào ban ngày, lượng xe đưa rước nhân viên, công nhân… đi qua chốt quốc lộ 1K khá đông. Những người xuống xe kiểm tra đều được nhân viên y tế hỏi tình trạng sức khỏe, lịch trình đi lại và đo thân nhiệt. Đồng thời lực lượng y tế ghi danh sách từng người trên từng xe để giám sát.

Một cán bộ thuộc tổ công tác tại chốt kiểm dịch quốc lộ 1K cho hay từ rạng sáng đến nay chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện sốt bất thường.

Hướng dẫn người dân khai báo y tế và hỏi có biểu hiện sốt ho trong những ngày gần đây không ở tuyến cửa ngõ quốc lộ 1K, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp – Ảnh: Đ.P.

Các nhân viên trên xe đưa rước người xếp hàng giãn cách để lực lượng y tế ghi thông tin – Ảnh: Đ.P.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM, thống kê ngày đầu (5-4) triển khai 62 chốt chặn kiểm dịch, lực lượng liên ngành kiểm tra y tế 1.794 người trước khi vào TP.HCM và phát hiện 9 người có nhiệt độ cơ thể cao, phải đưa đi kiểm tra sâu.

TTO – Có 62 chốt, trạm kiểm tra chống dịch COVID-19 được thiết lập trên địa bàn TP.HCM và ở các vị trí giáp các tỉnh, thành lân cận.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/ngay-thu-2-kiem-soat-dich-tai-cua-ngo-tp-hcm-cang-minh-suot-ngay-dem-20200406112256215.htm