Người Sài Gòn rủ nhau chở gạo tới góp, ‘ATM gạo’ nhân ái tuôn trào như suối

Người Sài Gòn rủ nhau chở gạo tới góp, ATM gạo nhân ái tuôn trào như suối - Ảnh 1.

Chú Minh Trung trao 4 triệu đồng vận động được để anh Tuấn Anh mua thêm gạo – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 8-4, nhiều người từ khắp nơi tại TP.HCM đến cho chiếc máy “” ở quận Tân Phú. Người vài chục ký, người hơn tạ, có người góp vài tạ. Kho gạo để giúp đỡ cho người khó khăn bỗng chốc đầy ắp hẳn lên.

Chú Minh Trung, 64 tuổi, cho biết sau khi đọc báo, chú đã chia sẻ câu chuyện với mọi người trong phòng nơi chú làm việc. Mỗi người một chút, của ít lòng nhiều gom góp lại được 4 triệu đồng.

Sáng sớm chú chạy xe qua trao tận tay anh Tuấn Anh để mua thêm gạo cho bà con khó khăn.

Tương tự, vợ chồng anh Nhạc Luân, quận 6, sau khi thấy thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cũng đi mua 100kg gạo ngon chở đến tặng.

Và còn nhiều người nữa cũng tìm đến góp chút tấm lòng thảo thơm, cùng anh Tuấn Anh giúp đỡ người khó khăn. Mỗi ký gạo đều chất chứa tinh thần đùm bọc, lá lành đùm lá rách của đồng bào với nhau.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Tuấn Anh vui mừng khi việc làm của mình được mọi người ủng hộ. Dự định giúp đỡ người dân khó khăn trong 2 tháng của anh sẽ nhẹ gánh hơn khi có sự sẻ chia của xã hội.

Đến trưa 8-4, số gạo người dân đến tiếp sức đã được khoảng 4 tấn.

Những cộng sự của anh Tuấn Anh sắp xếp gạo người dân mang đến tặng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Số gạo được tiếp sức đến trưa 8-4 đã khoảng 4 tấn – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người dân liên tục chở gạo đến tiếp sức – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người vài chục ký, người vài trăm ký, “ATM gạo” không lo thiếu gạo – Ảnh: QUANG ĐỊNH

TTO – Chiếc máy ‘ATM gạo’ kỳ lạ được đặt tại địa chỉ 204 B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM và hoạt động 24/24 giúp người lao động nghèo tạm thời vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/nguoi-sai-gon-ru-nhau-cho-gao-toi-gop-atm-gao-nhan-ai-tuon-trao-nhu-suoi-2020040811154921.htm