Giải trí

Nhà văn Sơn Tùng qua đời ở tuổi 93

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam thông báo nhà văn Sơn Tùng đã qua đời vào 23h ngày 22/7 tại Hà Nội, hưởng thọ 93 tuổi.

 
Nhà văn Sơn Tùng qua đời ở tuổi 93

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều thông báo trên trang cá nhân: “Nhà văn Sơn Tùng đã qua đời vào 23h ngày 22/7 tại Hà Nội, hưởng thọ 93 tuổi. Ông là một con người đặc biệt và là một nhà văn đặc biệt. Ý chí sống và sáng tạo phi thường của ông là một tấm gương lớn. Xin cúi đầu vĩnh biệt ông”.

Sáng 23/7, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cũng chia sẻ khi biết tin nhà văn Sơn Tùng qua đời: “Bất ngờ biết tin nhà văn Sơn Tùng – Anh hùng lao động đã ra đi. Anh Sơn Tùng là một nhà văn giản dị, liêm khiết, mạnh mẽ, kiên cường, chính trực trong cuộc sống (dù rất nghèo) nhưng ý chí và nghị lực thì khó ai sánh nổi. Vĩnh biệt anh – một nhà văn đã vượt qua rất nhiều bệnh tật (anh là thương binh nặng trong kháng chiến) để sống và viết. Một Anh hùng thật sự trong đời thường mà tôi từng chứng kiến”.

Nhà văn Sơn Tùng, tên thật là Bùi Sơn Tùng, sinh năm 1928 tại Nghệ An. Ông nổi tiếng với nhiều tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà văn Sơn Tùng được phong danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2011.

 

Mai Linh

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/sach/nha-van-son-tung-qua-doi-o-tuoi-93-758698.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close