Kinh doanh

Nhu cầu bay dịp Tết bắt đầu tăng cao

Đầu năm 2022, các kênh bán vé máy bay bắt đầu sôi động khi người dân lên kế hoạch về quê nghỉ Tết và đi du xuân sau ngày mồng 1 Tết.

 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại trước, trong và sau Tết, từ ngày 29/12/2021, các hãng hàng không đã tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa, trong đó đường bay Hà Nội – TP.HCM tăng lên 25 chuyến khứ hồi/ngày (giai đoạn từ 29/12/2021 – 18/1/2022) và dự kiến tăng lên 52 chuyến khứ hồi/ngày (từ 19/1/2022 – 16/2/2022). Các chặng bay khác cũng tăng số chuyến khứ hồi mỗi ngày từ 9 – 27 chuyến. Việc tăng tần suất khai thác đã đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân.

Tỉ lệ lấp đầy chuyến bay của các hãng hàng không từ đầu tháng 1/2022 đến nay đã tăng vọt so với tháng 12/2021; trong đó nhiều đường bay có sự tăng trưởng mạnh như từ TP.HCM đi và đến các tỉnh Tây nguyên, miền Trung, miền Bắc. Tín hiệu này cho thấy, nhu cầu đi lại của người dân từ TP HCM về quê ăn Tết sẽ tiếp tục tăng cao; dự kiến sẽ vượt quá sự cung ứng của các hãng hàng không nếu không nâng tần suất khai thác trong thời gian tới.

Nhu cầu bay dịp Tết bắt đầu tăng cao
 Nhân viên Vietjet hướng dẫn hành khách làm thủ tục lên tàu bay (ảnh: Đức Minh)

Mặc dù vậy, hầu hết các chặng bay vẫn đang có mức giá phù hợp để người dân lựa chọn. Chị Phạm Hải Chi – một nhân viên ngân hàng đang sống tại TP.HCM vừa mua được vé bay chặng TP.HCM – Hà Nội cho biết: “Năm nào gần tết vé máy bay cũng hiếm và giá cao nên tôi phải mua sớm và mua được vé Vietjet giá rẻ. Gần như năm nào bay ra Hà Nội tôi cũng chọn mua vé của Vietjet vì hãng này luôn có nhiều mức giá khác nhau cho khách lựa chọn”.

Theo so sánh giá trên một số trang web chuyên về tìm kiếm vé máy bay, vé khứ hồi của Vietjet chặng TP.HCM – Hà Nội chiều đi trước, chiều về sau tết Nguyên đán đang có mức giá chỉ khoảng từ 2,3 triệu đồng. Vietjet cũng có mức giá thấp với thời gian bay tương tự tại nhiều chặng khác như TP.HCM – Đà Nẵng (từ 1,9 triệu đồng); TP.HCM – Huế (từ 2,7 triệu đồng)…

 

Bên cạnh những chặng bay đang có mức giá vé thấp và lượng vé dồi dào phục vụ người dân về quê ăn tết, những chặng bay đến các điểm du lịch như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt… cũng bắt đầu khan hiếm vé do người mua tăng dần.

Nhu cầu bay dịp Tết bắt đầu tăng cao
Càng gần tết, nhu cầu đi lại của người dân càng cao (ảnh: Đức Minh)

Anh Lê Minh Quân (Hà Nội) vừa đặt vé cho cả gia đình đi Phú Quốc, khởi hành vào ngày mồng 2 Tết cho biết: “Tôi may mắn vì hôm trước mua được vé, hôm sau giá đã tăng thêm 200.000 đồng/chiều. Cả năm nay dịch không được đi đâu, bây giờ gia đình tôi đều đã tiêm đầy đủ 2 mũi phòng Covid nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm bay”.

Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất tăng tải cung ứng trên nhiều đường bay, để đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Nếu đã có kế hoạch về quê nghỉ Tết hay kế hoạch du lịch sau Tết, việc chọn mua vé sớm ngay thời điểm này sẽ giúp người dân có được mức giá hợp lí, đảm bảo cho chuyến đi tốt đẹp.

Xuân Thạch

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/nhu-cau-bay-dip-tet-bat-dau-tang-cao-808193.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close