Thời sự

Phát động cuộc thi “Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm” lần 3

Ngày 23/6, Báo Người Lao Động tổ chức lễ phát động cuộc thi “Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm” lần 3 năm 2022-2023 và cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc” lần 2.

Mục đích cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mọi người dân Việt Nam trong nước cũng như đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài.

Cuộc thi cũng nhằm cổ vũ, khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, những đóng góp thiết thực của mọi tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Bộ ảnh “Tổ quốc trong trái tim người lính mũ nồi xanh” của tác giả Nguyễn Trung Trực đã đoạt giải Nhất của cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”

Cuộc thi lần thứ ba cũng phản ánh khách quan, sinh động, sâu sắc về đường lối ngoại giao của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ quốc gia của Việt Nam; biểu dương tập thể, cá nhân, gương điển hình trong thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền; sự hy sinh, cống hiến của người chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng… đang ngày đêm canh gác ngoài biển khơi, vùng biên giới.

Theo Ban tổ chức, thông qua các hình thức phóng sự, ghi chép, ký báo chí,… nhiều tác phẩm đã xây dựng được hình tượng đẹp đẽ của người chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, ca ngợi tình yêu biển đảo qua chính những chuyến hải trình đến các đảo, điểm đảo; qua đó truyền tải thông điệp về nâng cao nhận thức, bảo vệ chủ quyền.

6 tác giả đoạt giải cuộc thi viết “Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm”, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích. 

Với cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 5 giải cho 5 tác giả xuất sắc nhất, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Trong đó, bộ ảnh “Tổ quốc trong trái tim người lính mũ nồi xanh” của tác giả Nguyễn Trung Trực đã xuất sắc đoạt giải Nhất.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình “Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển” cũng đã trao bảng tượng trưng tặng 50 ngàn lá cờ Tổ quốc và lá cờ do Chủ tịch nước tặng Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đến Hội Nghề cá Việt Nam.

Lãnh đạo Báo Người Lao Động cũng trao tặng biểu trưng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư bám biển” và quà lưu niệm của Báo đến lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam.

Thảo Nguyên

Khoảnh khắc chiến sĩ ‘mũ nồi xanh’ lên đường đến Nam Sudan

Các chiến sĩ “mũ nồi xanh” của Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 3 kịp trao những cái ôm, nụ hôn…tới người thân, đồng đội trước giờ lên đường đến Nam Sudan.

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/phat-dong-cuoc-thi-chu-quyen-quoc-gia-bat-kha-xam-pham-lan-3-2032847.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close