Phát hiện một sư thầy tử vong, trên đầu có vết thương

Phát hiện một sư thầy tử vong, trên đầu có vết thương - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường có vị trụ trì tử vong chiều 5-4 – Ảnh: NGỌC KHẢI

Sáng 6-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 6 đã phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM để điều tra làm rõ vụ một trụ trì tịnh xá tử vong.

Nạn nhân được xác định là sư thầy tên H.T.T. (58 tuổi) – trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân trên đường Hậu Giang, phường 12, quận 6, TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30 ngày 5-4, Công an phường 12 (quận 6) nhận được tin báo của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có người tên H.T.T. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường 12 phối hợp cơ quan chức năng liên quan, có mặt khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ việc.

Khi công an đến hiện trường, nhiều người nhà của sư thầy H.T.T. đang có mặt phía trước phòng khách của tịnh xá Ngọc Nhân.

Qua lời khai ban đầu, khoảng 13h ngày 5-4, bà H.T.N. (60 tuổi, chị ruột của trụ trì H.T.T.) cùng con trai đến tịnh xá Ngọc Nhân. Khi đến nơi thấy cửa khóa nên mẹ con bà N. (có chìa khóa) tự mở cửa vào tịnh xá.

Khi vào bên trong tịnh xá, mẹ con bà N. phát hiện có nhiều vết máu, còn thầy H.T.T. nằm bất động dưới sàn nhà bếp, trên đầu có vết thương có máu.

Lúc này, mẹ con bà N. gọi điện thoại báo tin cho người nhà đến sơ cứu, rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Được biết, thời gian qua thầy H. cư trú một mình tại tịnh xá Ngọc Nhân. 

TTO – Việc đình chỉ vụ án thầy chùa cầm gậy tre đập gãy kính ôtô là do gia đình bị can đã bồi thường, bị hại rút đơn đề nghị khởi tố, bãi nại…

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/phat-hien-mot-su-thay-tu-vong-tren-dau-co-vet-thuong-2020040611043763.htm