Sở Công thương Hà Nội ‘mong người dân tiêu thụ cá miền Tây giúp doanh nghiệp’

Sở Công thương Hà Nội mong người dân tiêu thụ cá miền Tây giúp doanh nghiệp’ - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết nguồn cung về thủy hải sản rất dồi dào, mong người dân thủ đô tiêu thụ đỡ các mặt hàng như ngao, hàu và các loại cá khác của miền Tây – Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 3-4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, báo cáo về công tác chuẩn bị, cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết trong 3 ngày thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, thành phố, các doanh nghiệp phân phối luôn luôn đảm bảo hàng hóa cho người dân.

“Chúng tôi đã kết nối với Sở Công thương của một số tỉnh, thành phố để có nguồn rau củ quả từ khu vực Hải Dương, Bắc Giang, Hòa Bình, Sơn La. Hàng hóa nguồn cung rau củ quả rất nhiều, không đáng lo ngại” – bà Lan báo cáo.

Theo bà Lan, riêng mặt hàng gạo, Hapro Hà Nội đăng ký trữ đến 500.000 tấn, trong tính toán dự trữ hàng hóa gấp 3 lần thì cũng chỉ sử dụng hết 300.000 tấn, nên rất yên tâm về nguồn cung gạo.

“Về thủy hải sản, nguồn cung rất dồi dào và rất mong người dân thủ đô tiêu thụ đỡ cho các doanh nghiệp các mặt hàng như ngao, hàu và các loại cá khác của miền Tây. Các mặt hàng này hiện nay xuất khẩu kém, nhà hàng, khách sạn nghỉ nên giá hầu hết giảm từ 30-50%. Người dân tiêu thụ các sản phẩm này là giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn” – phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội nói.

Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội khẳng định tất cả các nguồn cung cung lương thực, thực phẩm cho người dân rất dồi dào.

“Chúng tôi cũng có nhắc nhở các doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa từ kho đến các quầy kệ luôn đầy đủ. Ví dụ vào 7-8h tối hàng có thể khan hoặc hết thì đến hôm sau 5h sáng tại các siêu thị, hệ thống phân phối phải đầy đủ trở lại, thịt rau tươi ngon phục vụ người dân” – bà Lan báo cáo.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/so-cong-thuong-ha-noi-mong-nguoi-dan-tieu-thu-ca-mien-tay-giup-doanh-nghiep-20200403201049604.htm