Thế giới

Thủ tướng Anh xin lỗi vì vi phạm lệnh hạn chế phòng Covid-19

Ông Boris Johnson đã lên tiếng xin lỗi trước Quốc hội Anh vì tổ chức tiệc tại dinh thủ tướng trong đợt phong tỏa chống Covid-19 lần đầu.

 

Thủ tướng Johnson cho biết ông muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người, và rằng ông hiểu được “nỗi khổ” người dân phải gánh chịu từ các biện pháp hạn chế chống Covid-19 cũng như cơn thịnh nộ của người dân đối với ông và chính phủ.

Thủ tướng Anh xin lỗi vì vi phạm lệnh hạn chế phòng Covid-19
Thủ tướng Boris Johnson hôm 12/1. Ảnh: The Guardian

“Tôi muốn xin lỗi. Tôi biết rằng hàng triệu người dân trên khắp đất nước này đã phải chấp nhận hy sinh trong suốt 18 tháng qua. Tôi biết được nỗi thống khổ mà họ đã trải qua, không thể để tang cho người thân, không thể sống một cuộc sống họ mong muốn, hay làm những điều mà họ yêu thích”, hãng tin Reuters dẫn lời ông Johnson nói hôm nay (12/1). 

Theo tờ Guardian, những phát biểu trên được Thủ tướng Anh đưa ra trong bối cảnh cuộc điều tra về các buổi tiệc đông người ở Phố Downing và các nơi khác liên quan tới Chính phủ Anh đã được mở rộng, trong đó gồm cả cuộc tụ tập diễn ra hôm 15/5/2020.

Ở thời điểm đó, giới chức Anh đã ban bố hàng loạt lệnh hạn chế phòng dịch Covid-19 như chỉ cho phép 2 người từ các hộ gia đình khác nhau gặp mặt ngoài trời và giữ khoảng cách 2m khi nói chuyện, hay những cuộc họp tại công sở chỉ được diễn ra nếu thật sự cần thiết.

 

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Tuấn Trần

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/thu-tuong-anh-xin-loi-vi-vi-pham-lenh-han-che-phong-covid-19-808502.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close