TP.HCM tiếp nhận hơn 81 tỉ đồng cho phòng chống COVID-19 và hạn mặn

Trong đó, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ hơn 71 tỉ đồng (55 tỉ đồng tiền mặt và 15 tỉ hàng hóa) cho công tác phòng  COVID-19 và hơn 10 tỉ đồng ủng hộ đồng bào hạn hán, xâm nhập mặn.

Với nguồn lực này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phối hợp với Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP phối hợp phân phối hàng hóa với giá trị gần 16 tỉ đồng đến các cơ sở điều trị như 4 phòng áp lực âm, 40 giường bệnh, 110 chuông cửa camera thông minh, 2.352 bộ kit xét nghiệm, 84 tivi…

TP.HCM tiếp nhận hơn 81 tỉ đồng cho phòng chống COVID-19 và hạn mặn - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận tiền ủng hộ của doanh nghiệp – Ảnh: THẢO LÊ

Không chỉ vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu cho biết thời gian qua đơn vị cũng nhận được nhiều đóng góp hiện vật từ bà con TP cũng như các tỉnh thành. Nhiều người dân đã mang đến quyên góp cho MTTQ khoai lang, bưởi, chuối, trái cây, nước uống, mì gói… cùng lời chia sẻ “chúng tôi có gì góp nấy, mong được cùng hệ thống chính trị chống dịch”.

Bà Châu cho biết trước hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban MTTQ Việt Nam nhận thấy rõ ràng tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, lòng nhân ái, đoàn kết, gắn bó của đồng bào, doanh nghiệp TP.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với các đơn vị phân phối hàng hóa đến các cơ sở phòng chống dịch bệnh – Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bà Châu hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp để tạo nguồn lực giúp TP thực hiện các phương án ứng phó với dịch cũng như hạn hán, xâm nhập mặn.

TTO – Chiều muộn ngày cuối tuần, 29-3, bà Hoàng Thị Mẫu Đơn – đại diện Công ty TNHH Vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil – đã đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ 2 tỉ đồng cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID- 19”.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/tp-hcm-tiep-nhan-hon-81-ti-dong-cho-phong-chong-covid-19-va-han-man-20200405111828233.htm