Đời sống

Triển khai ‘Giữ tổ ấm giữa đại dịch’ tiếp sức người lao động TP.HCM

Tập đoàn Masterise Group phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM tiếp sức cho hơn 5.000 người lao động an cư vượt qua đại dịch, thông qua các khoản hỗ trợ chi phí thuê nhà và nhu yếu phẩm kịp thời.

 

Chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do đơn vị phát triển BĐS Masterise Homes cùng các công ty thành viên khác thuộc Tập đoàn Masterise Group, phối hợp cùng với Thành Đoàn TP.HCM thực hiện. Đây là chương trình thứ 3 trong chuỗi các hoạt động cùng cả nước chống dịch của Masterise Group từ đầu đợt thứ 4 đến nay, bao gồm việc ủng hộ kinh phí hoạt động chống Covid-19 và hỗ trợ tuyến đầu tại TP.HCM các trang thiết bị y tế chống dịch.

Triển khai ‘Giữ tổ ấm giữa đại dịch’ tiếp sức người lao động TP.HCM

Nỗ lực không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau

Dịch Covid-19 đã tác động đến trung tâm kinh tế vùng Đông Nam Bộ, gây đảo lộn sản xuất tại một số khu công nghiệp và dẫn đến tình trạng thất nghiệp của các nhóm dễ bị tổn thương như lao động di cư, lao động tại các khu vực bị phong tỏa, người nghèo, lao động nữ…  

Chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” đặt mục tiêu tiếp sức cho hơn 5.000 người lao động an cư vượt qua đại dịch, thông qua các khoản hỗ trợ chi phí thuê nhà và nhu yếu phẩm kịp thời. Cụ thể, Masterise Group sẽ phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM tiếp sức cho người lao động chưa nhận được hỗ trợ trong đợt dịch này tại TP. Thủ Đức, quận Bình Tân, Quận 5 và huyện Hóc Môn. Ngoài ra, 3.300 công nhân đang làm việc tại các công trường xây dựng cũng sẽ được hỗ trợ nhu yếu phẩm. Dự kiến tất cả các phần hỗ trợ sẽ được trao tận tay người lao động trong tháng 7/2021.

Ông Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội, Thanh niên TP.HCM, chia sẻ: “Trên toàn địa bàn thành phố hiện có rất nhiều người lao động đang gặp khó khăn với chi phí thuê trọ hàng tháng. Họ là trụ cột của nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng là những đối tượng đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch. Do đó, việc triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” là một sáng kiến thiết thực và kịp thời của Masterise Group trong giai đoạn thành phố đang chống chọi từng ngày để vượt qua dịch bệnh”.

Triển khai ‘Giữ tổ ấm giữa đại dịch’ tiếp sức người lao động TP.HCM
Những phần hỗ trợ đầu tiên của “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” đã tới tay người lao động Quận 5, TP.HCM

Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes, thành viên của Masterise Group, cho biết: “Masterise Homes không chỉ xây dựng những ngôi nhà, mà sứ mệnh của chúng tôi là tạo nên những “tổ ấm” với những giá trị vô hình. Đó có thể đơn giản chỉ là cảm giác an tâm rằng gia đình mình vẫn còn một mái nhà để trú ngụ sau khi dịch bệnh qua đi. Chúng tôi mong muốn góp một phần sức nhỏ để giúp những người lao động đang gặp khó khăn có thể tiếp tục vững lòng, cùng nhau vượt qua đại dịch”.

 

Kế hoạch hỗ trợ “dài hơi”

Ngay khi đợt dịch thứ 4 vừa bắt đầu, Masterise Group đã nhanh chóng có kế hoạch dài hạn để sẵn sàng chung tay hành động ngay khi cần.

Đầu tiên, vào ngày 21/5/2021, Tập đoàn đã ủng hộ 3 tỷ đồng vào quỹ chung chống dịch trên toàn quốc. Số tiền nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly và sử dụng một phần kinh phí để mua vắc xin cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai ‘Giữ tổ ấm giữa đại dịch’ tiếp sức người lao động TP.HCM
Đại diện Masterise Group trao biển tưởng trưng số tền ủng hộ 3 tỷ đồng cho ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tiếp đến, khi dịch bệnh tiến triển phức tạp hơn tại TP.HCM, ngày 7/7/2021, đại diện Tập đoàn Masterise Group đã hỗ trợ thành phố trang thiết bị y tế phòng chống dịch với kinh phí 6 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để mua trang thiết bị y tế gồm 1 máy X-quang di động, 20 máy theo dõi bệnh nhân, 36.400 bộ phòng dịch và 10.000 áo choàng phòng dịch.

Triển khai ‘Giữ tổ ấm giữa đại dịch’ tiếp sức người lao động TP.HCM
Đại diện Masterise Group trao biển tượng trưng số tiền 6 tỷ đồng hỗ trợ trang thiết bị y tế, tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Bằng chuỗi hoạt động chống dịch dài hạn này, Masterise Group mong muốn đồng hành với hai đối tượng đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất: đầu tiên là đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch, và thứ hai là các nhóm lao động dễ bị tổn thương như người già neo đơn, người bán hàng rong, lao động thất nghiệp hoặc làm việc tại khu vực bị phong tỏa, những hộ dân khó khăn sống tại khu vực bị cách ly,…

Theo đại diện Masterise Group, là tập đoàn luôn ủng hộ các hoạt động sức khỏe, giáo dục, văn hóa, xã hội, tập đoàn luôn nỗ lực hướng đến xây dựng các giá trị nhân văn, mang tính bền vững thông qua đóng góp chân thành, thiết thực và kịp thời.

Tấn Tài

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/trien-khai-giu-to-am-giua-dai-dich-tiep-suc-nguoi-lao-dong-tp-hcm-756732.html

Tin liên quan

Back to top button
Close
Close