‘Về nhà đi con’ phiên bản COVID-19 đậm tính tuyên truyền

Trailer

Những ngày không quên là bản “mash-up” (pha trộn) giữa Cô gái nhà người ta. Đội ngũ sản xuất tiết lộ cặp đôi Bảo – Khuê (Hoa hồng trên ngực trái) cũng có thể sẽ “ghé thăm” bộ phim này.

Những ngày không quên là cơ hội để Trung tâm sản xuất phim truyền hình (Đài truyền hình Việt Nam) tiếp tục thực hành thể loại “crossover” pha trộn những bộ phim, những nhân vật trong “vũ trụ” phim truyền hình của họ, bắt chước theo lối “thâm canh” phim của những studio điện ảnh lớn của thế giới.

Về nhà đi con phiên bản COVID-19 đậm tính tuyên truyền - Ảnh 2.

Những ngày không quên lấy bối cảnh Việt Nam bị dịch COVID-19 tràn vào – Ảnh: VTV

Với một dự án có quá ít thời gian chuẩn bị, quay trong giai đoạn dịch COVID-19 căng thẳng nhất, thì tận dụng những nhân vật quen thuộc, đã được khán giả yêu mến là cách giúp đến được với khán giả nhanh nhất.

Tập 1 Những ngày không quên cho khán giả biết, gia đình ông Sơn (NSND Trung Anh) đã đến giai đoạn ổn định khi cô con gái lớn Huệ (Thu Quỳnh), và con gái thứ hai Thư (Bảo Thanh) yên bề gia thất, cô con gái út (Bảo Hân) trưởng thành hơn.

Bảo Thanh vào vai con gái thứ của ông Sơn – Ảnh: VTV

Thu Quỳnh vào vai con gái cả của ông Sơn – Ảnh: VTV

Nhóm nhân vật được kết nối với nhóm nhân vật Về nhà đi con bằng cái cớ rất hợp lý. Nhân vật Khoa (Đình Tú) sau bao khó khăn chật vật đã tìm được công lý, và giành được trái tim của Uyên (Phương Oanh).

Cả hai xin phép cha mẹ lên Hà Nội thăm họ hàng là gia đình ông Sơn, đồng thời mời gia đình ông về quê ăn giỗ.

Tập một Những ngày không quên lấy bối cảnh Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch corona, tuy nhiên những người lớn tuổi như ông Sơn (NSND Trung Anh) và ông Tiền (NSND Bùi Bài Bình) vẫn giữ tinh thần cảnh giác cao độ, luôn nhắc nhở con cháu phải đeo khẩu trang.

Nhóm nhân vật Cô gái nhà người ta xuất hiện trong Những ngày không quên – Ảnh: VTV

Hai nhân vật này có rất nhiều câu thoại thuộc lòng đường lối chủ trương của Nhà nước, đảm nhiệm vai trò truyền thông về dịch COVID-19 cho bộ phim.

Mặt trái của xã hội thời COVID-19 dồn hết cho nhân vật người hàng xóm rắc rối trong Về nhà đi con, cô Xuyến. Cô Xuyến là đại diện cho những gian thương tận dụng dịch bệnh để tăng giá hàng hóa vô tội vạ.

Dù tập một mở màn khá hiền, đậm tính tuyên truyền, tuy nhiên diễn xuất ăn ý, nhẹ nhàng, tự nhiên của dàn diễn viên Về nhà đi con vẫn dễ dàng kết nối được với khán giả.

Tình tiết gây bất ngờ cuối tập một khi “người thứ ba” xuất hiện khiến Quốc lúng túng – Ảnh: VTV

Dù gì Về nhà đi con kết thúc chưa lâu, dư âm của bộ phim vẫn còn đọng lại nơi khán giả nên dàn diễn viên Về nhà đi con có lợi thế rất lớn.

Bất ngờ của tập 1 Những ngày không quên được thể hiện ở cảnh cuối khi Quốc (MC Tuấn Tú) đang bối rối khi một người phụ nữ lạ mặt (Thanh Hương) nói với anh một tin có thể làm lung lay mối quan hệ của anh với Huệ, con gái cả của ông Sơn.

TTO – ‘Những ngày không quên’ sẽ là ‘Về nhà đi con’ phiên bản thời COVID-19, pha trộn với ‘Cô gái nhà người ta’. Phim được cho là thay thế khung giờ phát sóng của ‘Đừng bắt em phải quên’.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/ve-nha-di-con-phien-ban-covid-19-dam-tinh-tuyen-truyen-20200406223514447.htm