Vinh lập các chốt ngăn người ra nơi công cộng tập thể dục

Vinh lập các chốt ngăn người ra nơi công cộng tập thể dục - Ảnh 1.

Phường Trung Đô, TP Vinh phải lập chốt, căng dây để người dân không vào tập thể dục ở khu vực công cộng – Ảnh: LÊ CHUNG

Sáng 8-4, ông Đậu Vĩnh Thịnh – phó chủ tịch UBND TP Vinh, Nghệ An – cho biết thành phố đã yêu cầu các phường, xã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đặc biệt, với những người dân đi nơi công cộng không đeo khẩu trang, ra ngoài không có việc cần thiết sẽ bị xử phạt.

Theo ông Thịnh, thời gian qua mặc dù Trung tâm Văn hóa, thể thao và thông tin TP Vinh đã sử dụng hệ thống truyền thanh nơi công cộng, xe tuyên truyền lưu động liên tục thông tin, nhưng người dân vẫn ra đường tập thể dục, nhất là vào các buổi sáng, chiều.

“Một số phường, xã đã lập chốt để ngăn người dân ra khu vực công cộng như công viên, đường đê ven sông Lam để hạn chế tụ tập đông người”, ông Thịnh cho hay.

Người dân TP Vinh, Nghệ An ra hồ điều hòa tập thể dục trong thời gian cách ly xã hội – Ảnh: TÚ HUYỀN

Trong sáng 8-4, lực lượng chức năng phường Vinh Tân, Trường Thi và Trung Đô đã đưa nhiều người đi tập thể dục nơi công cộng không đeo khẩu trang về trụ sở phường để lập biên bản xử phạt. Tại khu vực công viên ven sông Lam gần cầu Bến Thủy 1, UBND phường Trung Đô đã căng dây, lập chốt.

“Đây là những người vi phạm nhiều lần, được nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm, buộc chúng tôi phải xử phạt”, vị cán bộ phường Vinh Tân nói.

Ông Hoàng Anh Tiến – chủ tịch UBND phường Trường Thi, TP Vinh – cho biết phường đã đề nghị Ban quản lý quảng trường TP.HCM đặt thêm các biển thông báo quanh khuôn viên để người dân không tới tập thể dục. Lực lượng chức năng của phường cũng thường xuyên có mặt để tuyên tuyền, nhắc nhở người dân không vi phạm lệnh cấm tập trung đông người nơi công cộng.

Trong những ngày cách ly xã hội, hàng trăm người dân TP Vinh vẫn đến vui chơi, hoạt động thể thao tại các khu vực công cộng, công viên. Nhiều gia đình dẫn theo các em nhỏ bất chấp khuyến cáo của địa phương.

Lực lượng chức năng TP Vinh xử phạt người dân tập thể dục nơi công cộng – Ảnh: LÊ CHUNG

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, khoảng 2h sáng 7-4, tổ công tác Công an TP Vinh phát hiện Nguyễn Văn Sơn (35 tuổi, ngụ huyện Anh Sơn, Nghệ An) đang được cách ly tại điểm Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An – đang tàng trữ 96 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, tổ tuần tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An phát hiện anh N.S.B. (32 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) đang đưa 5 lít rượu cùng đồ nhậu vào cho người ở trong khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An số 2.

TTO – Chính quyền địa phương ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An khuyến cáo người dân ở nhà, thực hiện cách ly xã hội chứ không có chuyện phong tỏa tuyệt đối hai thôn – nơi có người từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về có biểu hiện rát họng, ho khan.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/vinh-lap-cac-chot-ngan-nguoi-ra-noi-cong-cong-tap-the-duc-2020040811270388.htm